15 “phát minh” điên rồ và ấn tượng chỉ có ở Trung Quốc

Hầu hết những sản phẩm đầy ấn tượng này đều đến từ những người dân bình thường tại Trung Quốc.

15 “phát minh” điên rồ và ấn tượng chỉ có ở Trung Quốc

Shares

Điểm danh 15 “phát minh” điên rồ và ấn tượng chỉ có ở Trung Quốc

Từ máy bay có thể hoạt động cho tới những chiếc xe điện bằng gỗ, nhiều người dân rất bình thường ở Trung Quốc đã dành thời gian và cả tiền bạc để trở thành những nhà phát minh đầy sáng tạo và táo bạo.

Anh Liu Fulong, người thành phố Thẩm Dương, đã tự chế chiếc xe điện bằng gỗ này tại nhà. Nó có tốc độ tối đa 30 km/h.

phat_minh_2
Để tạo ra được chiếc xe gỗ này, Yu Jietao, một nghệ nhân chạm khắc gỗ 26 tuổi, đã phải bỏ ra khoảng hơn 16.000 USD. Nó có thể chạy tối đa 30 km/h.

phat_minh_3
Su Daocheng đã dành 2 tháng để dựng lên chú ngựa sắt này.

phat_minh_4
Chiếc xe máy này có trọng lượng 0,3 tấn và có chi phí sản xuất 1.300 USD. Tuy nhiên, với chiều dài tới 4,3 mét và chiều cao 2,4 mét, nó không được phép lưu thông trên đường.

phat_minh_5
Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết người đàn ông có tên He Liang này đã dành 10 năm để biến một chiếc va li thành một phương tiện di chuyển với tốc độ tối đa 20km/h.

phat_minh_6
Chiếc xe được gắn kèm 12 chiếc chổi với mục đích làm sạch đường phố ngay khi di chuyển tại tỉnh Hắc Long Giang.

phat_minh_7
Yang Shijun, giám đốc 45 tuổi của một công ty vật liệu xây dựng, đã dành hơn 16.000 USD và khoảng thời gian một năm để hoàn thiện chiếc máy bay này. Ông Yang chia sẻ đây là một món quà dành tặng người cha đã qua đời của ông.

phat_minh_8
Chiếc xe bọc sắt này là kết quả ròng rã 6 tháng chế tạo cùng chi phí 4.850 USD của Liu Shijie, một công dân 35 tuổi của tỉnh An Huy.

phat_minh_9
Zhang Wuyi, một người nông dân 37 tuổi, đã tạo ra chiếc tàu ngầm nhiều chỗ ngồi này để phục vụ cho công việc thu hoạch các sản phẩm dưới nước. Về sau, Zhang đã bán chiếc tàu ngầm của mình cho một thương nhân với giá 15.855 USD vào năm 2014.

phat_minh_10
Yang Zongfu đã dành hai năm để tạo ra trái bóng đặc biệt mà bạn đang nhìn thấy. Nó có sức chứa 3 người cùng lượng thức ăn đủ trong… 10 tháng.

phat_minh_11
Có khả năng lặn sâu tới 10 mét, ít ai nghĩ rằng chiếc tàu ngầm này lại là sản phẩm của một người nông dân 44 tuổi có tên Tan Yong.

phat_minh_12
Từng bắt đầu nghiên cứu robot từ năm 1986, đến năm 2009, một người nông dân có tên Wu Yulu đã tạo ra thành công chiếc xích lô được kéo bởi robot này.

phat_minh_13
Chú robot điều khiển từ xa này là thành quả gần một năm nghiên cứu cùng chi phí gần 50.000 USD của một nhà phát minh “tự học” tại Bắc Kinh có tên Tao Xiangli.

phat_minh_14
Xing Yile, một thầy giáo mỹ thuật 26 tuổi, đã dành hai tháng để tạo ra “bộ giáp” mà người hâm mộ Avengers chắc chắn sẽ nhận ra này.

phat_minh_15
Li Lei, một công dân Thượng Hải, đã dựng lên rất nhiều mẫu robot trong Transformers để bán hoặc cho thuê.

Theo Khoa Học

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.