144 vụ tông xe trong một buổi sáng vì mưa bão

144 vụ tông xe trong một buổi sáng vì mưa bão

Shares

Một đoạn xa lộ 101 ở San Francisco trong lúc trời mưa. (Hình: AP Photo/Eric Risberg)

Hôm Thứ Tư, một trận mưa gió tơi bời vào sáng sớm, giữa lúc giao thông tại vùng vịnh San Francisco đang ở vào giờ cao điểm, đã tạo hỗn loạn trên các xa lộ và đường phố trong vùng, và gây ra tới 144 vụ tông xe tại nhiều nơi, tờ San Francisco Chronicle cho biết.

Những cơn mưa nặng hạt kèm theo gió giật và sấm chớp liên hồi đã gia tăng cường độ hoành hành từ buổi sáng sớm. Sở Khí Tượng Quốc Gia cho biết một khối lượng nước mưa lớn đã làm cho hầu như toàn thể vùng vịnh bị sũng nước. Tính tới 6 giờ sáng trong ngày, các thành phố San Francisco và Oakland đã có tới hơn 1.5 inch nước mưa, trong khi có tới gần 4.5 inch rưỡi nước mưa đổ xuống những vùng cao tại Santa Clara County và khoảng 3 inch nước mưa đổ xuống nhiều nơi tại Napa County.

Trận mưa bão mới nhất do hiện tượng El Nino gây ra tại vùng vịnh đã làm cho nhiều người lái xe không thấy đường mà đi, vô số cây cối ngã đổ và nhiều đường phố bị ngập nước, khiến việc giao thông gặp rất nhiều trở ngại vả dẫn đến số tai nạn xe cộ lớn lao như thế.

Cảnh sát viên Sean Wilkenfeld, thuộc lực lượng cảnh sát tiểu bang California, cho biết có tới 144 vụ tông xe trong khoảng thời gian từ nửa đêm hôm Thứ Ba cho tới 7 giờ rưỡi sáng hôm Thứ Tư rải rác khắp nơi tại vùng vịnh, một số vụ đã diễn ra ngay cả trước giờ cao điểm giao thông buổi sáng.

Trên một số xa lộ, người ta thấy có tới mấy chục vụ tông xe xảy ra trong khi nước lụt làm nhiều dòng xe chạy bị khựng lại. Cũng vẫn theo lời cảnh sát viên Wilkenfeld, hầu như xa lộ nào cũng có cảnh xe cộ bị quay vòng vòng hoặc tông nhau trên cả hai chiều lưu thông vì trời mưa quá lớn và vì người lái xe vẫn cứ chạy nhanh.

Lệnh tạm thời đóng cửa xa lộ đã được cảnh sát California đưa ra trên tuyến đường chạy về phía Bắc của xa lộ liên bang I-880, đoạn gần đường Bascom ở San Jose, sau khi một số cây to bị mưa gió đánh ngã đã chặn dòng lưu thông của xe cộ trên hai làn đường xa lộ và suýt làm bị thương một người lái chiếc xe Volkswagon Beetle vào khoảng 5 giờ 35 phút sáng.

Sở Khí Tượng Quốc Gia đã đưa ra lời báo động lụt cấp thời trên hầu hết vùng vịnh San Francisco

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.