137.000 đô la cho một chiếc áo đầm

137.000 đô la cho một chiếc áo đầm

Shares

Chiếc áo – trị giá 137.000 đô la – mà nữ diễn viên Vivian Leigh thủ vai Scarlet O’ Hara mặc trong phim Cuốn theo chiều gió.

Trong cuộc bán đấu giá ngày 18/04/2015 tại Hoa Kỳ áo đầm màu xám của Scarlett O’Hara, nhân vật chính trong bộ phim Cuốn theo Chiều Gió được bán đi với giá 137.000 đô la. Gần 150 lô khác cũng đã có người mua.

Trang mạng chuyên bán đấu giá Heritage Auction cho biết chiếc áo đầm màu xám thêu chỉ đen mà nữ diễn viên Vivien Leigh, người thủ vai Scarlett O’Hara đã mặc ban đầu chỉ được đề giá bán 60.000 đô la nhưng cuối cùng thì đã được bán đi với cái giá đắt hơn gấp đôi.

Đây là một trong số hơn 150 món hàng liên quan đến bộ phim kinh điển, Gone with the Wind trong bộ sưu tập của James Tumblin, một người chuyên hóa trang và chải đầu cho các ngôi sao màn bạc Hollywood. Kể từ những năm 1960 ông đã giày công sưu tập kỷ niệm về những bộ phim đoạt ít nhất 10 giải Oscar.

Chiếc mũ cói, với một giải ru-băng duyên dáng của Scarlette khi cô xuất hiện ở đầu bộ phim đã có người mua vào với giá hơn 52.000 đô la, rồi một chiếc áo màu hồng của cô tiểu thư kênh kiệu này trong tác phẩm của nữ văn sĩ Margaret Mitchell, trong buổi bán đấu giá hôm qua đã được đổi chủ với giá hơn 32.000 đô la.

Đó là chưa kể bộ com-lê màu xám sang trọng của Rhett Butler, bán đi với giá 55.000 đô la. Bộ quân phục của anh chàng Ashley Wilkes, mối tình đầu của Scarlette, bộ quần áo của Bonnie, con gái Scarlette mặc trước khi chết vì ngã ngựa hay xấp giấy in kịch bản có dấu tay của bà nô lệ người da đen, suốt đời theo phục vụ cho gia đình O’Hara … hết thẩy đều được bán đi với những cái giá đến chóng mặt.

Vậy cũng đủ thấy gần 80 năm sau ngày bộ phim Cuốn theo Chiều gió được cho ra mắt khán giả thế giới, bộ phim này còn làm mê hoặc giới hâm mộ đến mức độ nào.Bộ phim dài gần 4 tiếng đồng hồ của đạo diễn người Mỹ, Victor Fleming tới nay vẫn được coi là một trong những đại tác phẩm điện ảnh vĩ đại nhất của mọi thời đại.

:I:

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.