12 năm tù cho kẻ giết bé 9 tuổi, ném xác xuống giếng phi tang

Sáng 3/4, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động vụ án hình sự “giết người, cướp tài sản” xảy ra trên địa bàn thôn 3, xã Hà Thái, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) vào chiều ngày 29/11/2014. Phiên xử thu hút nhiều người dân tham dự, bởi trước đó, vụ án gây hoang mang dư luận vì những tình tiết giết người dã man khi hung thủ là người chưa đủ 16 tuổi.

12 năm tù cho kẻ giết bé 9 tuổi, ném xác xuống giếng phi tang

Shares

Với hành vi phạm tội “giết người, cướp tài sản” Vũ An Tú lĩnh án 12 năm tù giam

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, chiều ngày 29/11/2014, anh Vũ Ngọc Hoàn ở thôn 7, xã Hà Thái, huyện Hà Trung phát hiện con trai mình là Vũ Đức Đạt (SN 2005) bị giết chết với nhiều vết chém, chân tay bị trói vào sợi dây thừng, thi thể nằm dưới giếng nước của gia đình.

Sau 72g tích cực điều tra, cơ quan CSĐT công an tỉnh Thanh Hóa đã xác minh và bắt giữ hung thủ của vụ án là Vũ Anh Tú (SN 29/2/2000, chưa đủ 16 tuổi tại thời điểm gây ra án mạng) trú tại thôn 3 xã Hà Thái, huyện Hà Trung.

Tại cơ quan CSĐT, Tú đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình là do cần tiền để chơi game nên đã mang theo một chiếc búa đến nhà anh Hoàn tìm gặp anh trai của cháu Đạt là Vũ Đức Trung (học cùng trường với Tú).

Thấy Trung không có nhà, lấy lý do là anh trai cháu Đạt nợ tiền Tú đã bắt cháu Đạt dẫn vào nhà để tìm tiền bồi thường thanh kiếm mà Trung đã làm hỏng của Tú.

Vừa nói, Tú vừa khống chế cháu Đạt vào nhà bắt lấy chiếc hòm bằng tôn lên giường rồi dùng kìm và tuốc – nơ vít cạy phá rương để lấy tiền. Khi mở được hòm ra không có tiền, Tú nhìn thấy một điện thoại di động để ở đầu giường đã lấy bỏ vào túi quần mình.

Lấy được chiếc điện thoại, sợ bị cháu Đạt tố cáo hành vi của mình, Tú đã lấy một con dao dưới gầm giường của gia đình anh Hoàn rồi chém cháu Đạt nhằm “giết người diệt khẩu”.

Quá hoảng sợ cháu Đạt đã bỏ chạy, Tú đuổi theo ra ngoài sân khống chế bắt cháu Đạt cởi bỏ quần áo nhảy xuống giếng tìm tiền cho mình nhằm đánh lạc hướng cháu Đạt bị ngã xuống giếng chết đuối.

Dù cho cháu Đạt khóc lóc van xin nhưng Tú vẫn không buôn tha, lấy dây gầu múc nước buộc chặt hai chân và xô Đạt xuống giếng. Thấy cháu Đạt dù bị đẩy xuống giếng nhưng vẫn chưa chết, Tú tiếp tục dùng dao chém liên tiếp và người nạn nhân rồi ném 3 viên gạch và nhiều đồ đạc khác của gia đình anh Hoàn xuống giếng cho tới khi cháu Đạt chết. Sau khi giết hại cháu Đạt xong, Tú về nấu rượu cho mẹ rồi đi chơi tiếp…

Tại phiên xét xử, nhiều người đã không khỏi rùng mình, gai lạnh lẫn xót xa khi nghe Tú khai báo hành vi phạm tội của mình. Trước đó, Báo Tiền Phong đã thông tin về vụ việc này.

Với những hành vi phạm tội nghiêm trọng của Vũ Anh Tú, TAND tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt bị cáo Vũ Anh Tú 12 năm tù về tội “giết người”, 2 năm tù về tội “cướp tài sản”. Tổng hình phạt là 12 năm tù, buộc gia đình bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 90 triệu đồng.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.