10 cảnh sát Mỹ bị đình chỉ vì đánh đập nghi can

Ngày 11-4, nhà chức trách hạt San Bernardino ở bang California (Mỹ) đã ra lệnh đình chỉ 10 sĩ quan bị quay phim đánh đập tàn nhẫn một nghi can đã đầu hàng.

Shares

Các sĩ quan cảnh sát đánh đập nghi can túi bụi – Ảnh: KNBC

Theo Reuters, ông John McMahon, cảnh sát trưởng San Bernardino, tuyên bố ông vô cùng bức xúc và lo ngại khi xem đoạn video.

Các phóng viên ngồi trên trực thăng của kênh truyền hình KNBC-TV đã quay được đoạn video này hôm 9-4 ở khu vực gần thung lũng Apple, phía đông thành phố Los Angeles.

“Qua đoạn video có thể thấy rõ ràng các sĩ quan đã dùng vũ lực quá mức” – cảnh sát trưởng McMahon khẳng định. Khi đó, nghi can Francis Pusok, 30 tuổi, bị truy đuổi vì tội trộm cắp. Ban đầu nghi can lái xe bỏ chạy khi cảnh sát đến khám xét nơi trú ẩn.

Sau đó Pusok bỏ xe chạy bộ rồi ăn trộm một con ngựa. Video quay cảnh Pusok cưỡi ngựa chạy rồi ngã xuống. Hai sĩ quan lao tới gí súng điện vào người nghi can rồi liên tiếp đánh đập. Sau đó có vài sĩ quan khác xông tới tham gia “đánh hội đồng” Pusok.

Pusok hiện đang được điều trị trong bệnh viện. Tổng cộng 10 cảnh sát có liên quan đã bị đình chỉ để điều tra. Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cũng tuyên bố mở cuộc điều tra vụ việc và sẽ trình kết quả điều tra lên các công tố viên liên bang.

Vụ xìcăngđan này xảy ra chỉ vài ngày sau vụ một cảnh sát ở South Carolina xả súng bắn chết một người da đen không có vũ khí. Cảnh sát này đã bị bắt giam và bị truy tố về tội giết người.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.