​Ông Trump thách bà Clinton xét nghiệm ma túy

Ông Donald Trump lên tiếng cáo buộc đối thủ Hillary Clinton ở trong trạng thái “quá hưng phấn” trong cuộc tranh luận vừa qua và đề nghị lần sau họ cần phải xét nghiệm ma túy trước.

​Ông Trump thách bà Clinton xét nghiệm ma túy

Shares

Ông Trump phát biểu trước đám đông ủng hộ tại Portsmouth, New Hampshire ngày 15-10 – Ảnh: NYT

Theo Đài BBC, nhà tỉ phú bên cạnh đó cũng cho rằng cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang diễn ra “có vẻ như gian lận”.

Những bình luận mang tính nghi vấn của ông Trump xuất hiện sau hàng loạt cáo buộc tấn công tình dục nhắm vào ông đi kèm với đoạn video mang nội dung “giật gân” vừa bị công bố.

“Chúng ta nên xét nghiệm ma túy” – ông Trump kết luận.Trong khi đó, bộ phận tranh cử của bà Clinton phủ nhận cáo buộc của ông Trump rằng những phụ nữ đứng ra tố cáo ông là một “âm mưu” nhằm giúp bà Clinton thắng trong cuộc bầu cử.

“Việc bỏ phiếu nên được khuyến khích chứ không phải bãi bỏ chỉ vì một ứng viên sợ ông ấy sẽ thua” – ông Robby Mook, người quản lý chiến dịch tranh cử của bà Clinton, mỉa mai.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan tuyên bố ông “hoàn toàn tự tin” cuộc bầu cử tháng 11 sẽ diễn ra “trong đoàn kết”.

Ông Ryan, thành viên cao cấp Đảng Cộng hòa, nhấn mạnh “sẽ không bảo vệ Donald Trump” vì những bình luận thô tục trong đoạn băng bị công bố.

Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy ông Trump đang thua ở một số bang quan trọng. Tỉ lệ ủng hộ bà Clinton đang là 49%, ông Trump 40%.

Shares

24 queries in 3.804 seconds.