​Con tin người Mỹ bị lãnh đạo IS cưỡng hiếp trước khi chết

Giới chức Mỹ vừa xác nhận Kayla Mueller, nữ nhân viên cứu trợ người Mỹ chết hồi đầu năm nay trong tay IS bị kẻ cầm đầu Abu Bakr al-Baghdadi cưỡng hiếp nhiều lần.

​Con tin người Mỹ bị lãnh đạo IS cưỡng hiếp trước khi chết

Shares

Một tấm bảng kêu gọi cầu nguyện cho Kayla ở Mỹ. Cô bị IS bắt làm con tin khi tham gia công tác cứu trợ người tị nạn (Reuters)

Theo ABC News, gia đình Mueller đã được chính quyền Mỹ thông báo về tình trạng của con gái trong lúc bị giam cầm ở Syria, rằng cô bị lãnh đạo IS al-Baghdadi cưỡng hiếp, tra tấn trước khi chết. Kayla mất khi chỉ mới 26 tuổi.“Chúng tôi được thông báo Kayla bị tra tấn, rằng nó thuộc sở hữu của al-Baghdadi. Chính quyền tiết lộ cho chúng tôi hồi tháng 6”, ABC News dẫn lời ông bà Carl và Marsha Mueller.

Hồi tháng 2, tổ chức khủng bố IS tuyên bố Kayla Mueller bị giết khi máy bay chiến đấu của Jordan không kích một tòa nhà nơi cô bị giam giữ bên ngoài thành phố Raqqa. Chính quyền Mỹ tỏ ra hoài nghi chuyện này.

Kayla bị bắt làm con tin trong 18 tháng, từ tháng 8-2013, sau khi rời một bệnh viện ở Aleppo, miền bắc Syria. Tình báo Mỹ cho biết đích thân Abu Bakr al-Baghdadi mang Kayla giam trong nhà riêng.

Shares

60 queries in 4.224 seconds.