​Biểu tình đòi Thủ tướng Angela Merkel từ chức

Ngày 7-5, khoảng 1.800 người theo phe cực hữu đã tụ tập tại thủ đô Berlin, biểu tình và đòi bà Merkel từ chức vì cho phép tiếp nhận người tị nạn vào Đức.

​Biểu tình đòi Thủ tướng Angela Merkel từ chức

Shares

Theo Reuters ngày 7-5, những người biểu tình đã tập trung tại nhà ga trung tâm của thủ đô Berlin, giương cờ Đức và giơ cao các biểu ngữ như “Merkel phải ra đi”, “người Hồi giáo không được chào đón”.

Nguồn tin từ cảnh sát cho biết, số người biểu tình chống bà Merkel ít hơn khoảng một nửa so với những người tổ chức nó mong đợi.

Trong khi đó cùng ngày, khoảng 7.500 người thuộc phe cánh tả cũng đã xuống đường biểu tình, chống lại cuộc biểu tình của những người cực hữu.

Cả hai cuộc biểu tình đều diễn ra ngay tại thủ đô Berlin. Sputnik ngày 7-5 dẫn nguồn tin từ cảnh sát Berlin cho hay khoảng 1.700 cảnh sát đã được triển khai nhằm đảm bảo hai cuộc biểu tình diễn ra trong ôn hòa.

Một hàng rào cảnh sát đã được thiết lập khi hai nhóm biểu tình này đụng đầu nhau. Một số người biểu tình quá khích đã cố phá hàng rào ngăn cách, ném chai lọ vào các nhân viên cảnh sát khiến ít nhất 13 người bị thương.

Cảnh sát sau đó đã buộc phải đáp trả lại những người này bằng hơi cay và giành lại quyền kiểm soát tình hình.

Nước Đức đang bị chia rẽ nội bộ vì những bất đồng liên quan đến người tị nạn ở nước này.

Trong khi một số người hoan nghênh việc tiếp nhận người tị nạn thì một số khác lại phản đối và lo ngại chính phủ sẽ không thể giải quyết được vấn đề hội nhập xã hội cho những người này.

Họ còn lo sợ bản sắc dân tộc sẽ bị đe dọa bởi những người tị nạn mới đến.

Bạo lực và các cuộc tấn công vào những trung tâm tiếp nhận người tị nạn đang ngày càng phổ biến ở Đức.

Theo Trí Thức Trẻ

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.